3 món ăn biến hoá cực đơn giản từ cá viên chỉ trong 15 phút

Đã quá ngán món cá viên chiên quen thuộc? Hãy bỏ túi ngay 3 công thức sau đây để biến món cá viên của bạn trở nên thú vị và ngon miệng hơn.

Đã quá ngán món cá viên chiên quen thuộc? Hãy bỏ túi ngay 3 công thức sau đây để biến món cá viên của bạn trở nên thú vị và ngon miệng hơn. Đặc biệt, các công thức này bạn đều có thể thực hiện rất đơn giản ngay tại, chỉ cần khoảng 15 phút là bạn đã có thể thưởng thức những món ngon cực đưa cơm hoặc đơn giản là bữa ăn vặt cứu đói rồi đó! Vietmart xin giới thiệu:

1. Cá viên sốt cà chua

Nguyên liệu

  • 500gr cá viên
  • 3 quả cà chua chín băm nhỏ
  • Hành khô, hành lá băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Chiên sơ cá viên sao cho chín vàng đều các mặt, sau đó để thật ráo mỡ.

Bước 2: Phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng. Đun tiếp cho đến khi cà chua đã mềm và nhuyễn ra thì cho cá viên vào, đảo đều tay thêm vài phút cho cá viên ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Rắc hành lá băm nhỏ lên trên và thưởng thức.

2. Cá viên trứng cút rim mắm

Nguyên liệu

  • 500gr cá viên
  • Trứng cút
  • Hành khô, tỏi, hành lá băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, ớt bột

Cách làm

Bước 1: Trứng cút đem luộc chín, bóc sạch vỏ. Chiên sơ trứng cút và cá viên sao cho chín vàng đều các mặt, sau đó để thật ráo mỡ.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, ½ thìa cafe ớt bột.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi hành khô và tỏi băm cho dậy mùi thơm. Sau đó cho trứng cút và cá viên đã chiên cùng hỗn hợp nước sốt đã pha vào đảo đều. Đun đến khi phần nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá băm lên trên và thưởng thức.

Xem thêm tại: https://vietmartjp.com/ca-vien-200g/

Xem thêm nhiều sản phẩm khác tại: https://vietmartjp.com/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly